Đường dẫn truy cập

Bà Livni kêu gọi đoàn kết trong nội bộ đảng Kadima


Bộ Trưởng Ngoại Giao Israel Tzipi Livni kêu gọi đoàn kết giữa các thành viên của Đảng Kadima đương quyền sau khi thắng lợi với một đa số mỏng manh của bà vào chức vụ chủ tịch đảng đã đe dọa gây chia rẽ trong nội bộ của đảng.

Trong cuộc họp các thành viên cao cấp trong đảng ngày hôm nay nói rằng không nên phí thì giờ và phải lo điều hành đất nước.

Bà cũng nhắc Thủ Tướng Ehud Olmert về lời hứa từ chức của ông sau cuộc bầu cử này.

Trong mấy tuần lễ sắp tới, bà Livni phải thành lập một chính phủ liên hiệp để có thể tuyên thệ nhậm chức vụ Thủ Tướng. Nếu thất bại thì chắc Israel sẽ phải tổ chức một cuộc bầu cử quốc hội trước kỳ hạn vào năm tới.

Hôm nay, bà Livni nói với các thành viên trong đảng Kadima rằng không cần phải thay đổi cơ cấu trong liên hiệp của đảng Kadima với Đảng Shas của những người Chính Thống Giáo cực hữu.

Nhưng Đảng Shas có thể không muốn tham gia liên hiệp với đảng của bà Livni vì họ phản đối kế hoạch hòa bình với người Palestine bởi vì kế hoạch đó sẽ khiến Israel phải từ bỏ một phần của thành phố Jerusalem.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG