Đường dẫn truy cập

VN chuẩn bị đối phó với bão Hagupit


Nhà chức trách Việt nam chuẩn bị cho sơ tán dân chúng ra khỏi những vùng có thể gặp nguy cơ cao giữa lúc cơn bão Hagupit đang thổi tới sau khi tàn phá tỉnh Quảng Đông ở nam bộ Trung Quốc hôm thứ Tư.

Sở Khí Tượng Thủy Văn cho là cơn bão này sẽ mang nhiều trận mưa lớn tới vùng Bắc Việt, và nhiều cơn lũ lụt có thể xảy ra.

Tin AP cho hay Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hối thúc nhà cầm quyền địa phương chuẩn bị thực phẩm và thuốc men cho những vùng thường bị cô lập vì lũ lụt.

Giông bão và lũ lụt thường xảy ra tại Việt Nam, giết hại hàng trăm người mỗi năm.

Tin Reuters cho hay trong phiên họp khẩn của nội các, Phó Thủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố phải sơ tán cư dân sống gần sông ngòi và núi đồi, nơi các vụ đất chuồi thường xảy ra, trước 6 giờ chiều ngày thứ Tư.

Tin cho biết thêm các toán cấp cứu và dụng cụ cứu trợ đã được gửi tới 9 tỉnh ở Bắc Việt nằm trên hướng đi của cơn bão, trong đó có Lào Cai và Quảng Ninh, hai địa điểm thu hút nhiều du khách. Lào Cai là nơi có thị trấn Sa Pa, và Quảng Ninh là nơi có Vịnh Hạ Long.

Tin nói rằng 400 tàu chở du khách và 150 tầu đánh cá trên vịnh Hạ Long đã được lệnh cấm rồi bến vì sợ cơn bão có thể kéo đến sáng thứ Năm. Theo Tân Hoa Xã, cơn bão Hagupit đã đổ xuống Hoa Lục sáng thứ Tư, buộc hơn 28,000 người phải sơ tán.

Chưa có tin về thiệt hại nhân mạng và vật chất tại Quảng Đông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG