Đường dẫn truy cập

Nhóm Đặc Trách Giáo Dục Việt-Mỹ họp lần đầu tiên tại Hà Nội


Cuộc họp đầu tiên của Nhóm Đặc Trách Giáo Dục Việt Nam Hoa Kỳ đã diễn ra tại Hà Nội sáng thứ Hai 22 tháng 9.

Bản thông cáo báo chí của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho hay trong bài phát biểu khai mạc, bà Goli Ameri, Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ về Các Vấn Đề Giáo Dục và Văn Hóa đã nhắc lại các thành quả của Hoa Kỳ trong việc giúp nâng cấp nền giáo dục của Việt Nam như giúp hơn 700 sinh viên và học giả Việt Nam sang học tập và nghiên cứu tại Hoa Kỳ kể từ khi chương trình Fullbright được triển khai tại Việt Nam năm 1992, giúp 270 sinh viên qua theo học các chương trình Tiến Sỹ tại các trường đại học Mỹ kể từ khi Quỹ Giáo Dục Việt Nam của Hoa Kỳ bắt đầu hoạt động năm 2003 và cung cấp các tư vấn học thuật cho ngày càng nhiều người Việt Nam quan tâm tới việc học tập tại Hoa Kỳ.

Bà Ameri cũng cho biết là Hoa Kỳ sẽ đưa các chuyên gia và trợ lý giảng dạy tiếng Anh sang Việt Nam nhằm giúp tăng cường hiệu quả hoạt động dạy và học tiếng Anh ở Việt Nam, đồng thời giúp các sinh viên Việt Nam chưa tốt nghiệp có thêm cơ hội giao lưu với sinh viên Mỹ thông qua các chương trình học hè, học theo kỳ hoặc theo niên khóa tại Mỹ.

Bà Ameri cho hay Hoa Kỳ tiếp tục cam kết mạnh mẽ đối với giáo dục tại Việt Nam và tìm cách tận dụng các nguồn lực trong khu vực tư nhân nhằm mở rộng sự hợp tác giữa hai nước.

Trong khi đó, trong cuộc phỏng vấn dành cho Vietnam Net Bridge trước ngày họp đầu tiên của Nhóm Đặc Trách Giáo Dục Việt Nam-Hoa Kỳ, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak cho hay ông sẽ làm hết sức mình để giúp Việt Nam phát triển và cải cách hệ thống giáo dục hầu đuổi kịp sự phát triển nhanh chóng về kinh tế.

Đại sứ Hoa Kỳ tỏ ý hy vọng nhóm đặc trách giáo dục giữa hai nước sẽ xác định rõ công việc hai chính phủ phải làm để tạo thuận lợi cho sự hợp tác giữa các viện đại học hai nước.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG