Đường dẫn truy cập

7 người chết trong một loạt các vụ tấn công khắp Iraq


Các giới chức an ninh Iraq cho hay những kẻ bị nghi là phần tử nổi dậy đã sát hại ít nhất 7 người trong một loạt các vụ tấn công trên khắp nước.

Tại thủ đô Baghdad, nhà chức trách nói rằng những kẻ mang súng đã bắn chết một viên chức cao cấp bộ Nội vụ và người lái xe cho ông khi họ đang đi đến chỗ làm.

Ở các nơi khác, cảnh sát cho biết một tay đánh bom tự sát đã tông chiếc xe của hắn vào một chốt kiểm soát an ninh ở thành phố Kirkuk miền bắc, làm ít nhất 2 người thiệt mạng và ít nhất 23 người khác bị thương.

Ở phía nam, cảnh sát cho hay một quả bom bên đường đã làm 3 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương khi bom nổ trúng một chiếc xe mini buýt ở tỉnh Diyala miền đông.

Trong một vụ tấn công khác, cảnh sát nói rằng một quả bom xe đã gây thương tích cho một viên giám đốc thuộc bộ tài chính ở Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG