Đường dẫn truy cập

Iraq: 30 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom xe ở Baghdad


Các giới chức Iraq cho hay hai vụ đánh bom xe làm thiệt mạng 12 người và làm hơn 30 người khác bị thương tại thủ đô Baghdad, nơi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates đến thăm.

Các giới chức cho biết hai trái bom được kích nổ liên tiếp tại quận Karrada trong khu vực trung tâm thành phố.

Trong khi đó, Bộ trưởng Gates đến Baghdad hôm nay trong một cuộc viếng thăm không báo trước để xem kết quả của việc triệt thoái số binh sĩ tăng viện mà Hoa Kỳ đưa qua trong đợt gia tăng quân số mạnh hồi năm ngoái.

Việc rút số binh sĩ này sẽ giảm bớt quân số của Hoa Kỳ tại Iraq xuống 25%, xuống còn cao hơn mức độ trước đợt gia tăng quân số chút ít. Ông Gates cho biết việc tăng quân chấm dứt thì cuộc xung đột tại Iraq sẽ bước sang một giai đoạn mới qua việc Hoa Kỳ đóng vai trò hỗ trợ nhiều hơn.

Chuyến thăm Iraq của ông Gates diễn ra 1 ngày trươc khi vị tướng lãnh cao cấp nhất của Hoa Kỳ tại Iraq, Tướng Petraeus chuyển giao quyền chỉ huy lại cho Tướng Ray Odierno.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG