Đường dẫn truy cập

6 người chết vì bom tự sát tại Pakistan


Các giới chức quân đội Pakistan cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ nổ bom tự sát nhắm vào một đoàn quân xa ở vùng tây bắc.

Thiếu tá Murad Khan nói rằng vụ tấn công ngày hôm nay gần thị trấn Mir Ali ở vùng Bắc Waziristan giết chết 3 binh sĩ và 3 thường dân, trong đó có một em bé. Ngoài ra, còn có 5 binh sĩ khác bị thương.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm đối với vụ nổ bom này.

Ở những nơi khác trong vùng dọc theo biên giới Afghanistan, các giới chức cho biết các lực lượng Pakistan đã hạ sát ít nhất 16 phần tử hiếu chiến trong vùng bộ tộc Bajaur từ ngày hôm qua.

Hàng trăm phần tử hiếu chiến bị thiệt mạng và nhiều cư dân phải tản cư trong lúc quân đội tiếp tục cuộc hành quân tiểu trừ al-Qaida và Taleban trong vùng Bajaur.

Trong một diễn tiến khác, cảnh sát Pakistan hôm qua cho biết một vụ nổ đã giết chết 5 người và gây thương tích cho 10 người tại một trường Hồi giáo trong tỉnh Baluchistan ở miền tây nam. Phần lớn nạn nhân là học sinh.

Những người bộ tộc ở Baluchistan đã tiến hành một cuộc nổi dậy để đòi được chia phần nhiều hơn trong nguồn thu từ tài nguyên thiên nhiên trong khu vực.

Tỉnh này cũng là nơi có nhiều hoạt động của phe Hồi giáo cực đoan Taleban.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG