Đường dẫn truy cập

Kinh tế: Trọng tâm của cuộc vận động tranh cử tổng thống Mỹ


Hôm thứ năm, các ứng cử viên tổng thống Mỹ, ông John McCain và Barack Obama tiếp tục tập trung vào cuộc khủng hoảng kinh tế Hoa Kỳ trong các cuộc vận động tranh cử.

Tại 1 cuộc mít tinh ở Iowa, ứng cử viên đảng Cộng Hòa John McCain qui lỗi cho tình trạng kinh tế hiện nay là do tình trạng thối nát toàn bộ.

Thượng nghị s Mc Cain nói rằng Ủy Ban Giám Sát Chứng Khoán Hoa Kỳ đã giữ những luật lệ để cho giới đầu tư biến thị trường Hoa Kỳ thành “những trò đỏ đen”. Ông McCain cam kết ông sẽ bãi chức chủ tịch ủy ban này, và lên án chủ tịch này đã phản bội lòng tin của công chúng.

Chiều thứ năm tại bang New Mexico, ứng cử viên đảng Dân Chủ, Barack Obama chỉ trích rằng trước sau như một, ông McCain đã liên tiếp chống lại những luật lệ thị trường hợp tình hợp lý. Ông nói rằng người dân Mỹ có thể thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng này, nhưng không phải với một thứ ”bình mới rượu cũ.“

Đáp lại lời ông McCain cam kết bãi chức chủ tịch Ủy Ban giám Sát Chứng Khoán, ông Obama đòi không những chỉ sa thải 1 người mà phải sa thải” toàn bộ chính quyền hiện nay”.

Trong 1 diễn biến riêng rẽ khác hôm thứ năm, Thượng nghị sỹ McCain và ứng cử viên phó tổng thống chung liên danh, Thống đốc Sarah Palin, đã chỉ trích người đứng chung liên danh với ông Obama, thượng nghị sỹ Joe Biden, vì ông đã gợi ý rằng trả thuế cao hơn là ái quốc.

XS
SM
MD
LG