Đường dẫn truy cập

Công an VN tạm giam, ngược đãi đại diện của hãng AP ở Hà Nội


Công an tại Việt Nam đã tạm giam đại diện của hãng tin AP ở Hà Nội trong lúc ông này chụp ảnh cuộc biểu tình của người Công Giáo tại Thái Hà.

Một đám đông người Công Giáo gồm tu sĩ và giáo dân đã tụ tập hôm thứ Sáu trong lúc công nhân bắt đầu dọn dẹp khu đất đang có tranh chấp để xây một thư viện và một công viên.

Phóng viên Ben Stocking của hãng AP đã bị đưa ra khỏi hiện trường và bị tịch thu máy ảnh. Ông cho biết công an đã đấm ông, bóp cổ ông và dùng máy ảnh của ông để đánh vào đầu ông, trong lúc ông bị tạm giam hơn 2 tiếng.

Hãng tin AP cho biết sau đó ông đã được chữa trị ở một trạm xá, và phải khâu 4 mũi trên đầu.

Nhà chức trách Việt Nam chưa đưa ra phản ứng nào về những lời cáo buộc của người phóng viên này.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng họ đã hối thúc Việt Nam giải thích sẽ có biện pháp nào để trong tương lai có thể tránh những trường hợp đối xử với nhà báo như vậy xảy ra.

Riêng hãng AP đang chờ một lời xin lỗi của Nhà chức trách Việt Nam và nhất quyết đòi lại chiếc máy ảnh.

Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới ở Paris đã lên án vụ bắt giữ và ngược đãi đối với ông Stocking.

Một người có mặt tại chỗ đã thu hình được cảnh ông Stocking bị đưa ra khỏi đám đông, và đã đưa đoạn video này lên trang web của youTube.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG