Đường dẫn truy cập

FED có thể cắt lãi suất


Tình trạng khó khăn của kinh tế Mỹ có thể khiến cho Quĩ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất khi họ nhóm họp trong ngày hôm nay tại Washington.

Việc cắt giảm lãi suất có thể giúp cho việc vay tiền được dễ dàng hơn để các doanh nghiệp khuyếch trương hoạt động và dân chúng vay tiền mua nhà.

Các ngân hàng trung ương của các nước trên thế giới nói rằng họ lo ngại là vụ khủng hoảng tài chánh hiện nay sẽ khiến các ngân hàng ngưng cho vay, khiến cho kinh tế bị trì trệ và làm cho vụ khủng hoảng trở nên trầm trọng hơn.

Vì vậy, Quĩ dự trữ liên bang và các ngân hàng trung ương khác cũng cung ứng thêm tiền cho các ngân hàng để giảm thiểu mối quan tâm của họ và giúp cho nền kinh tế phát triển.

Trong thời gian qua, Quĩ Dự trữ Liên bang vẫn giữ lãi suất chính ở mức 2%, và một số kinh tế gia dự báo hôm nay lãi suất có thể sẽ được cắt giảm 0,25%.

Quĩ dự trữ liên bang vẫn thường tăng lãi suất để chống lạm phát. Nhưng ngày hôm nay mối lo ngại về lạm phát đã giảm vì phúc trình của Bộ Lao động cho biết lạm phát trong tháng 8 đã sút giảm đôi chút.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG