Đường dẫn truy cập

Hamas đụng độ với gia tộc Doghmush nhiều thế lực ở dải Gaza


Các giới chức Palestine cho biết giao tranh giữa phe Hamas và một gia tộc có nhiều thế lực ở dải Gaza đã giết chết 11 người và gây thương tích cho nhiều người khác.

Bạo động hôm nay bùng ra khi cảnh sát của Hamas tìm cách bắt giữ những thành viên của gia tộc Doghmush bị tố cáo là đã giết chết một cảnh sát viên trong ngày hôm qua.

Cư dân ở đây nói rằng giao tranh đang tiếp diễn với những tiếng nổ lớn và những loạt đạn bắn ra không ngớt. Có ít nhất một cảnh sát viên bị thiệt mạng.

Năm ngoái, Hamas đã chiếm quyền kiểm soát dải Gaza sau khi đánh đuổi các lực lượng của phe Fatah trung thành với Tổng thống Mahmoud Abbas.

Kể từ đó, phe Hamas đã nhiều lần xung đột với các nhóm thù nghịch và những gia tộc có nhiều thế lực ở phần đất này.

Một số thành viên của gia tộc Doghmush bị nghi là thuộc các nhóm chủ chiến và có dính líu tới vụ bắt cóc một ký giả của đài BBC hồi năm ngoái.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG