Đường dẫn truy cập

Quân đội Pháp giải cứu con tin bị hải tặc Somalia bắt giữ


Văn phòng của Tổng Thống Pháp cho hay: quân đội Pháp đã cứu được một cặp vợ chồng người Pháp bị bọn hải tặc Somalia bắt làm con tin.

Một tuyên bố của văn phòng Tổng Thống Nicolas Sarcozy nói rằng, có một hải tặc bị thiệt mạng và sáu tên khác bị bắt trong cuộc hành quân này.

Các hải tặc vừa kể đã bắt giữ các công dân Pháp này trên chiếc thuyền buồm của họ ở ngoài khơi bờ biển Somalia hồi đầu tháng này và đã đòi tiền chuộc mạng.

Hồi tháng Tư năm nay, các biệt động quân của Pháp đã bắt được 6 tên hải tặc Somalia là những người đã cướp một du thuyền sang trọng của Pháp.

Trong khi đó, các giới chức hàng hải cho hay, một tàu dầu của Hồng Kông đang trên đường đi về Châu Á đã bị cướp tại Vịnh Aden.

Chiếc tầu này đang đi trong các vùng biển được lực lượng hải quân quốc tế tuần tra hầu diệt trừ bọn hải tặc trong khu vực này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG