Đường dẫn truy cập

Thêm 2 người bị bắt trong vụ sữa nhiễm độc ở TQ


Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay: cảnh sát đã bắt thêm 2 người bị nghi đã bỏ hóa chất độc hại vào sữa mà họ bán cho công ty sản xuất sữa bột.

Tân Hoa Xã nói rằng một nghi can thừa nhận đã bỏ chất melamine để xóa đi mùi lạ trong sữa bò tươi của ông và làm gia tăng hàm lượng protein.

Tổng cộng 4 người đã bị bắt giam trong vụ tai tiếng này, trong đó có hai anh em bị bắt ngày hôm qua. 22 người khác đang bị câu lưu để điều tra.

Các giới chức Trung Quốc cho biết sữa nhiễm độc của Tập đoàn Sanlu đã giết chết 2 em bé và gây bệnh sạn thận cho hơn 1,200 em bé.

Hôm nay, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc nói rằng sau khi tiến hành một cuộc điều tra trên cả nước, giới hữu trách nhận thấy sản phẩm của 22 công ty sản xuất sữa trẻ em có nhiễm chất melamine.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Nếu sử dụng Android, bạn có thể tải file APK trực tiếp từ: bit.ly/VOATiengVietApp

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG