Đường dẫn truy cập

Công ty sữa New Zealand biết về sữa TQ bị ô nhiễm hồi đầu tháng 8


Một công ty sữa của New Zealand cho biết đã nhận được thông báo cách đây mấy tuần rằng một công ty của Trung Quốc đang sản xuất sữa bột bị ô nhiễm và sau đó đã đề nghị thu hồi ngay.

Trong một thông cáo hôm nay, đại công ty sản xuất sữa Fonterra, sở hữu 43% công ty của Trung Quốc, nói rằng họ đã được biết về sữa bị ô nhiễm hồi đầu tháng 8 và đã hối thúc việc thu hồi sản phẩm ngay sau đó.

Một người phát ngôn của công ty Fonterra nói rằng các đại diện của công ty đang tìm cách mở một cuộc họp với các giới chức Trung Quốc.

Giới hữu trách Trung Quốc hôm qua cho hay họ đã bắt giữ 19 người sau khi có ít nhất 432 em bé bị sạn thận mà người ta quy lỗi cho sữa bột bị ô nhiễm.

Một viên chức cao cấp của Bộ Y tế Trung Quốc nói với các phóng viên rằng nhà chức trách đã ra lệnh cho Tổ hợp Sanlu, sản xuất sữa bột bị ô nhiễm, đình chỉ việc sản xuất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG