Đường dẫn truy cập

Thái Lan chọn ứng cử viên Thủ tướng vào ngày thứ Hai


Các giới chức cao cấp của đảng đương quyền Thái lan hôm nay cho biết họ sẽ họp vào thứ hai để chọn ứng viên Thủ tướng sau khi ông Xa-Mặc Sủn-Thon-Vết từ bỏ nỗ lực giành lại chức vụ này.

Hôm qua, các thành viên trong đảng Sức mạnh Nhân dân của ông Xa-Mặc cùng với các đảng trong liên minh đương quyền đã ngăn chận một cuộc biểu quyết ở quốc hội để chọn ông vào chức vụ lãnh đạo chính phủ.

Những người đứng đầu danh sách ứng viên hiện giờ gồm có ông Sompong Amornwiwat, phó Chủ tịch đảng Sức mạnh Nhân dân; ông Somchai Wongsawat, đồng phó Chủ tịch; và Tổng thư ký của đảng này là ông Surapong Suebwonglee.

Những người biểu tình ủng hộ Liên minh Dân chủ Nhân dân tuyên bố họ sẽ tiếp tục thực hiện cuộc phản kháng kéo dài cả tháng nay xung quanh khu trụ sở chính phủ ở Bangkok nếu liên minh đương quyền gồm 6 đảng đề cử bất cứ nhân vật nào của đảng Sức mạnh Nhân dân cho chức vụ Thủ tướng.

Cuộc biểu quyết để chọn tân Thủ tướng dự kiến diễn ra vào thứ tư tuần sau.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG