Đường dẫn truy cập

Bão Ike gia tăng sức mạnh trong vùng vịnh Mexico


Người dân đang sống trong vùng biển của bang Texas Hoa Kỳ bắt đầu di tản để tránh những hậu quả do bão Ike có thể gây ra.

Trung tâm báo bão của Hoa Kỳ nói rằng bão Ike đang di chuyển trong vùng vịnh Mexico, tạo ra những cơn gió có vận tốc đến 160 kílomet/giờ, và trở thành bão cấp 2.

Các nhà dự báo nói rằng bão có thể mạnh hơn, trở thành cấp 3 vào hôm nay hoặc ngày mai, và trung tâm bão có thể đánh vào miền tây bắc của vịnh Mexico vào xế chiều ngày thứ Sáu.

Nhà chức trách trong thành phố Galveston ở vùng biển Texas đã ban hành lệnh di tản bắt buộc, và đã lo di chuyển những người già yếu bệnh tật đến những nơi tạm trú ở các thành phố xa hơn, như San Antonio hoặc Dallas.

Tổng Thống Bush đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Texas nhằm giúp chính quyền trong bang nhận được những sự giúp đỡ của liên bang, và phối hợp với liên bang trong công tác cứu trợ thiên tai.

Các hãng dầu đã di chuyển công nhân khỏi các dàn khoan ngoài biển.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG