Đường dẫn truy cập

Đại Học Việt-Đức ở TPHCM khai giảng khóa học đầu tiên


Viện Đại Học Việt-Đức đã khai giảng khóa học đầu tiên ngày 10 tháng 9. Tin của Thông Tấn Xã Đức DPA và của nhật báo Nhân Dân cho hay khóa học đầu tiên này có 80 sinh viên ghi danh theo học các lớp điện tử và xây cất. Năm tới, chương trình giảng dạy sẽ có thêm nhiều môn học khác nữa.

Trường dự trù sẽ có khoảng 5,000 sinh viên ghi danh vào niên khóa 2020. Đây là viện đại học công lập đầu tiên được thành lập qua sự hợp tác của hai chính phủ Việt và Đức.

Viện đại học này được thiết lập theo mô thức của Viện Đại Học Đức thiên về nghiên cứu, với công tác đào tạo có phẩm chất cao.

Viện có được sự trợ giúp trực tiếp của các giáo sư Đức và được sự hậu thuẫn tích cực của các viện đại học trong bang Hessen nói riêng và của các viện đại học Đức nói chung.

Tin của DPA nói rằng khác với các viện đại học ở Việt Nam, sinh viên của viện Đại Học Việt Đức không bị buộc phải học những lớp chính trị với những đề tài như Tư Tưởng Hồ Chí Minh chẳng hạn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG