Đường dẫn truy cập

Đảng cầm quyền Thái Lan tìm người thay thế ông Samak


Đảng cầm quyền tại Thái Lan họp tại Bangkok để thảo luận về việc tìm một người có thể thay thế cho Thủ tướng Samak Sundaravej.

Ông Samak bị buộc phải từ chức hôm qua sau khi Tòa bảo hiến Thái Lan phán rằng ông vi phạm hiến pháp khi nhận tiền để xuất hiện trên truyền hình trong một chương trình dạy nấu ăn khi ông đang tại chức.

Đảng Sức mạnh Nhân dân của ông Samak, là thành phần lớn nhất trong liên minh cầm quyền, đã cam kết là đề cử ông Samak trở lại chức vụ Thủ tướng. Nhưng ông Samak năm nay 73 tuổi, đã lánh mặt từ khi phán quyết của Tòa bảo hiến được đưa ra và có tin đồn rằng ông sẽ từ chối sự đề cử của đảng.

Quốc hội Thái sẽ họp vào ngày thứ sáu để bầu chọn tân Thủ tướng.Lãnh đạo của một nhóm chống chính phủ là Liên minh Nhân dân Tranh đấu cho Dân chủ đã chiếm quyền kiểm soát khu vực trụ sở chính phủ ở Bangkok hồi cuối tháng trước, cho biết tổ chức này sẽ tiếp tục chống đối nếu ông Samak được bầu lại.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG