Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nga chỉ trích EU về vấn đề Gruzia


Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga ông Sergei Lavrov chỉ trích Liên Hiệp Châu Âu là đã xuyên tạc thỏa thuận về việc bố trí các quan sát viên của châu Âu tại Gruzia.

Ngoại Trưởng Lavror nói rằng thỏa thuận đạt được hôm thứ hai tại Moskva là để đưa các các quan sát viên đến các khu vực bên ngoài Nam Ossetia và Abkhazia, chứ không phải bên trong hai vùng đất đòi ly khai khỏi Gruzia.

Ông Lavrov bác bỏ những lời suy diễn sau đó, được đưa ra tại Tbilisi, nói rằng thỏa thuận này bao gồm toàn bộ lãnh thổ của Gruzia.

Chiếu thỏa thuận giữa Nga và Liên Hiệp Châu Âu, quân đội Nga sẽ rút khỏi một khu vực an ninh ở Gruzia mà Nga đã đơn phương tuyên bố là vùng trái độn, một khi các quan sát viên của châu Âu được bố trí.

Ngoại Trưởng Lavrov yêu cầu Liên Hiệp Châu Âu tuân thủ cách suy diễn của Nga về thỏa thuận này.

Tại Bruxelles, ông Javier Solana, Trưởng ban Đối ngoại của Liên Hiệp Châu Âu nói rằng các quan sát viên cần được hoạt động trên khắp lãnh thổ của Gruzia.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG