Đường dẫn truy cập

Hoàng Tử Andrew của Anh thăm Việt Nam


Hoàng Tử Andrew của Anh đang viếng thăm Việt Nam trong 5 ngày để chào mừng 35 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước và giúp thúc đẩy công cuộc kinh doanh và đầu tư song phương.

Tin của AP cho hay hôm thứ Hai, Hoàng tử Andrew đã mở các cuộc thảo luận với Bộ Trưởng Ngoại Giao Phạm Gia Khiêm và dự trù gặp Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Thành Phố Hồ Chí Minh ngày thứ Ba.

Hoàng tử Andrew tới Hà Nội hôm thứ Bảy, cũng sẽ gặp đại diện các công ty lớn của Anh và Việt trong chuyến viếng thăm này.

Tin nói rằng, giống nhiều nước Tây phương khác, Anh đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Việt Nam trong thời gian cuộc chiến tranh Việt Nam diễn tiến.

Hai nước tái thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 11 tháng 9 năm 1973, một thời gian ngắn trước khi cuộc chiến tranh kết thúc.

Anh hiện xếp hạng thứ 15 trong số những nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, với tổng số tiền đầu tư khoảng 2 tỷ đô la Mỹ trong 110 dự án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG