Đường dẫn truy cập

Sri Lanka dội bom các mục tiêu của phiến quân Hổ Tamil


Bộ quốc phòng Sri Lanka cho hay phản lực cơ chiến đấu của không lực Sri Lanka đã dội bom tới tấp vào nhiều mục tiêu của quân nổi dậy Tamil trong một loạt các vụ không kích vào miền bắc đảo quốc này.

Bộ quốc phòng Sri Lanka cho biết hôm chủ nhật các phi công của không lực Sri Lanka đã tấn công một trung tâm mộ binh của phe Mãnh Hổ Tamil tại Mullaittivu, và sau đó tấn công nhiều mục tiêu khác tại thủ phủ hành chính Kilinochchi của của phe nổi dậy.

Theo các giới chức không lực thì những vụ oanh kích này để yểm trợ cho các binh sỹ tiền phương tại chiến trường Wanni.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí được loan tải trên trang Web của bộ quốc phòng nước này hôm chủ nhật, Bộ trưởng quốc phòng Sri Lanka cho hay quân đội dự kiến sẽ tiến vào Kilonochchi hạn chót là tháng 12.

Phe nổi dậy Tamil vẫn giao tranh từ năm 1983 đòi thành lập một quốc gia độc lập cho cộng đồng sách tộc Tamil ở Sri Lanka. Tamil là phe sắc tộc thiểu số tại Sri Lanka và nhiều người nói rằng phe này bị sắc tộc đa số Sinha đối xử phân biệt.

Hơn 70,000 người đã thiệt mạng trong cuộc nổi dậy bạo động vẫn còn đang tiếp diễn này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG