Đường dẫn truy cập

Canada sẽ tổ chức bầu cử vào 14/10


Thủ tướng Canada Stephen Harper loan báo Quốc hội sẽ bị giải thể và các cuộc bầu cử mới sẽ được tổ chức vào ngày 14 tháng 10.

Ông Harper đưa ra thông báo hôm nay sau khi được phép của toàn quyền Michelle Jeans, đại diện nữ hoàng Elizabeth, là vị nguyên thủ chính thức của Canada.

Các cuộc thăm dò cho thấy ông Harper có nhiều cơ may giữ lại quyền lực trong cuộc bầu cử tháng 10, nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị giữa chính phủ Bảo thủ của phe thiểu số và đảng Cấp tiến đối lập.

Thủ tướng đã quyết định tổ chức bầu cử sớm sau khi ông và lãnh tụ đảng Cấp tiến Stephane Dion không đồng ý được với nhau về một chương trình nghị sự lập pháp.

Trong các cuộc gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo, phe đối lập đã bác bỏ một một đề nghị để ông Harper giữ nguyên chức vụ cho đến khi tổ chức cuộc bầu cử như đã định vào tháng 10 năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG