Đường dẫn truy cập

Mỹ mưu tìm hợp tác chống khủng bố chặt chẽ hơn với Bắc Phi


Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã đẩy mạnh sự hợp tác chống khủng bố chặt chẽ hơn với Bắc Phi trong các cuộc họp với các nhà lãnh đạo Algeria và Tunisia.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ cho biết rằng các cuộc hội đàm với Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika tại thủ đô Algier hôm thứ bảy, đã xác định mối quan hệ chặt chẽ giữ hai nước.

Bạo động đã gia tăng trong những năm gần đây ở Algeria chính yếu là các cuộc tấn công của nhánh Bắc Phi của mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Trước đó, Ngoại trưởng Rice đã hội đàm với Tổng thống Tunisi Zine El Abidine Ben Ali ở thủ đô Tunis. Ngoài việc thảo luận về vấn đề hợp tác an ninh và chống khủng bố bà Rice đã thúc đẩy vấn đề cải cách dân chủ ở Tunisi.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến Tunisi sau khi đến thăm Libya, đây là chuyến đến thăm Libya đầu tiên của một Ngoại trưởng Hoa Kỳ kể từ 55 năm qua.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG