Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái: Quân đội sẽ không đảo chánh


Thủ tướng Thái đang gặp nhiều rắc rối nói rằng không có cơ may xảy ra một cuộc đảo chính lật đổ chính phủ của ông khi ông xuất ngoại vào cuối tháng này.

Trong bài diễn văn truyền hình hàng tuần của ông hôm nay, thủ tướng Samak Sundaravej cho biết ông sẽ phát biểu trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc ở New York mặc dù nhà lãnh đạo Thái trước đây dự cuộc họp này đã không trở về.

Cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra đã bị lật đổ trong một cuộc đảo chính của quân đội chỉ vài giờ đồng hồ trước khi ông phát biểu trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc vào năm 2006.

Hôm qua, tướng lãnh cao cấp nhất của Thái Lan đã loại bỏ một cuộc đảo chính quân sự để giải quyết tình hình xáo trộn chính trị trong nước.

Sau khi gặp những người đứng đầu các ngành khác nhau của quân đội, vị tướng lãnh này nói rằng chưa đến lúc để quân đội yêu cầu ông Samak từ chức.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG