Đường dẫn truy cập

Đảng cầm quyền Angola tiến tới chiến thắng


Đảng cầm quyền của Angola sắp đạt được thắng lợi áp đảo trong các cuộc bầu cử quốc hội lần đầu tiên ở nước này từ 16 năm nay.

Với khoảng 50% số phiếu đã kiểm, đảng MPLA cầm quyền đạt được gần 82% số phiếu. UNITA, đảng đối lập chính ở Angola, được hơn 10%.

Người lãnh đạo UNITA, ông Isaias Samakuva nói rằng kết quả chung cuộc có thể không phản ánh ý nguyện của nhân dân Angola.

Đảng của ông đã yêu cầu tòa bảo hiến bãi bỏ kết quả bầu cử ở thủ đô Luanda, và nói rằng hệ thống bầu cử đã gần như sụp đổ.

Nhiều trạm bầu cử đã không mở cửa đúng giờ hôm thứ sáu và nhiều trạm không đủ phiếu bầu. Cuộc bỏ phiếu đã được kéo dài qua ngày thứ bảy.

Các toán quan sát viên đã nhận thấy những khuyết điểm trong cuộc bầu cử, nhưng bầy tỏ sự hài lòng nói chung về cuộc bỏ phiếu.

Một thành viên trong toán, ông Toskin, người Uganda, nói rằng không có dấu hiệu cuộc bạo động hay hăm dọa nào xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG