Đường dẫn truy cập

EU muốn hợp tác chặt chẽ với Mỹ để đối phó với khủng hoảng Gruzia


Ngoại trưởng Italia nói rằng Liên hiệp châu Âu muốn hợp tác chặt chẽ với Hoa Kỳ để đối phó với cuộc khủng hoảng tại Gruzia.

Ông Franco Frattini đưa ra nhận định hôm nay sau các cuộc hội đàm với phó tổng thống Hoa Kỳ, ông Dick Cheney tại một hội nghị về kinh tế của Ý.

Ông Frattini cho biết hai ông đã đồng ý về sự cần thiết của một cuộc hợp tác chặt chẽ giữa châu Âu và Hoa Kỳ về điều mà ông gọi là ‘vụ khủng hoảng Caucase’.

Hôm qua, ông Cheney đã gọi các hành động quân sự của Nga tại Gruzia là một ‘sự lăng mạ các tiêu chuẩn văn minh’ không thể chấp nhận được.

Ông Cheney kêu gọi các nước Tây phương đoàn kết chống lại điều ông gọi là các hành động ngày càng thù nghịch của Nga tại châu Âu.

Tổng thống Nga Dmitri Medvedev hôm qua tuyên bố tại Matxcơva rằng Nga là ‘một quốc gia phải được tính toán đến kể từ nay’, sau cuộc chiến tranh hồi tháng trước ở Gruzia.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG