Đường dẫn truy cập

Bầu cử quốc hội Angola tái tục ngày thứ nhì


Truyền thông nhà nước Angola cho biết cuộc bầu cử quốc hội đã được tái tục cho ngày thứ nhì vốn không nằm trong kế hoạch sau khi những vụ trễ nãi khiến cho nhiều cử tri không thể bỏ phiếu trong ngày hôm qua.

Các phòng phiếu hôm nay mở cửa ở Luanda, nơi có nhiều địa điểm đầu phiếu đã không nhận kịp thiết bị và tài liệu trong ngày hôm qua.

Người đứng đầu đảng Unita, là đảng đối lập chính, nói rằng hệ thống bầu cử đã sụp đổ trong ngày hôm qua.

Một số đảng nhỏ hơn của phe đối lập cũng cho biết họ muốn tổ chức một cuộc bầu cử mới.

Trưởng đoàn quan sát viên của Liên hiệp Âu châu, bà Louisa Morgantini đã mô tả công tác tổ chức bầu cử ở đây là một thảm họa. Tuy nhiên sau đó bà cho biết rằng tình hình đã được cải thiện.

Đây là cuộc tuyển cử toàn quốc đầu tiên ở Angola trong vòng 16 năm và cũng là lần đầu tiên cử tri đi bỏ phiếu sau khi cuộc nội chiến dài 27 năm kết thúc vào năm 2002.

Cuộc bầu cử năm 1992 có mục đích kết thúc cuộc nội chiến nhưng phe Unita lại tiếp tục cuộc xung đột sau khi bị thất bại trong cuộc bầu cử.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG