Đường dẫn truy cập

Al-Qaida đe dọa sẽ mở thêm các cuộc tấn công


Tổ chức khủng bố al-Qaida vừa phổ biến trên mạng Internet một đoạn video với nội dung đe dọa sẽ có nhiều cuộc tấn công nhắm vào các nước phương Tây.

Một nhóm tư nhân chuyên theo dõi hoạt động của al-Qaida hôm thứ sáu vừa qua cho hay nhóm Hồi giáo cực đoan này đã phổ biến đoạn phim video chiếu cảnh thủ lãnh Mustafa Abu al-Yazid của nhóm này ở Afghanistan cảnh cáo sẽ trả thù “các nước đã phỉ báng tiên tri Mohammad và kinh thánh Koran.”

Al-Qaida đã lên tiếng nhận chủ mưu vụ đánh bom đại sứ quán Đan Mạch ở thủ đô Islamabad của Pakistan hồi tháng sáu vừa qua, giết chết 6 người.

Trong một tuyên bố được đăng trên mạng Internet, al-Yazid nói rằng cuộc tấn công đó là để trả thù vụ một tờ báo của Đan Mạch đăng tranh biếm họa Tiên tri Mohammad.

Cục tình báo Đan Mạch mới đây đã xác nhận đoạn video là có thật và những đánh giá trước đây rằng al-Qaida đã thực hiện vụ tấn công này là đúng.

Tin nói rằng đoạn video mới đây nhất của al-Qaida chiếu cảnh một người đánh bom tự sát đang thực hiện vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG