Đường dẫn truy cập

Nigeria trả tự do cho một ký giả Mỹ


Một tổ chức tranh đấu cho tự do báo chí cho biết giới hữu trách Nigeria đã trả tự do cho một nhà làm phim tài liệu người Mỹ và người thông dịch của ông này sau khi bắt họ hồi đầu tuần này về tội gián điệp.

Ủy ban Bảo vệ Ký giả, trụ sở chính ở New York, nói rằng nhà làm phim tự do Andrew Berends và người thông dịch của ông là ông Samuel George đã được trao trả cho đại sứ quán Mỹ ở Nigeria ngày hôm qua.

Hai người vừa kể bị bắt hôm chủ nhật trong lúc thu hình ở thành phố cảng Port Harcourt, thành phố chính trong vùng châu thổ sông Niger.Hội bảo vệ Ký giả cho biết ông Berends được thả sau 36 giờ nhưng được lệnh trình diện Sở An ninh Quốc gia mỗi ngày để được thẩm vấn.

Nhóm này nói thêm rằng ông George thì bị giam cả tuần lễ.

Tổ chức này tuyên bố rằng việc bắt giữ các nhà báo đang tác nghiệp là một hành động bất xứng đối với các nhà lãnh đạo Nigeria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG