Đường dẫn truy cập

Doanh nhân Israel bị bắt cóc ở Nigeria được trả tự do


Các giới chức quân sự Nigeria cho biết những kẻ vũ trang đã trả tự do cho một doanh nhân người Israel hôm nay, gần một tuần sau khi người này bị bắt cóc tại Port Harcourt trong khu vực đồng bằng sông Niger.

Doanh nhân này được bình an vô sự. Những kẻ bắt cóc đã đòi số tiền chuộc mạng 12 triệu đôla, nhưng thông tấn xã của Pháp trích thuật lời các giới chức Israel nói rằng đã không trả một khoản tiền chuộc nào.

Sau khi công dân Israel vừa kể bị bắt cóc, MEND- tổ chức tranh đấu chính của Nigeria loan báo họ không chịu trách nhiệm trong vụ bắt cóc nhưng phát hiện ra chỗ ông này bị giam.

Tổ chức này cũng hủy bỏ một đề nghị giúp cứu ông ta khi cơ quan tin tức của Israel gọi MEND là một tổ chức khủng bố và đòi Israel phải xin lỗi.

Trên 200 người nước ngoài đã bắt cóc trong khu vực sản xuất dầu của Nigeria từ năm 2006. Phần lớn các nạn nhân đã được an lành sau khi trả tiền chuộc mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG