Đường dẫn truy cập

6 người thiệt mạng vì bom tại Iraq


Cảnh sát Iraq cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương trong vụ nổ bom xe hơi tại thị trấn Tal Afar, gần thành phố Mosul, ở vùng tây bắc.

Vụ tấn công hôm nay xảy ra tại một ngôi chợ đông đúc ở trung tâm thị trấn, nơi thường xảy ra những vụ nổ bom tự sát trong vài năm qua.

Tháng trước một vụ nổ bom xe hơi ở thị trấn này giết chết hơn 20 người và gây thương tích cho hơn 70 người.

Trong một vụ khác, cảnh sát hôm nay nói rằng một kẻ nổ bom tự sát bằng xe hơi đã tấn công đoàn xe của ông Ahmad Chalabi, một chính khách nổi tiếng của phe Hồi giáo Shia. Ông Chalabi được vô sự nhưng vụ tấn công giết chết 2 người và gây thương tích cho 17 người, trong đó có 5 cận vệ của ông Chalabi.

Đoàn xe này bị tấn công trong lúc đang trên đường tới văn phòng của ông Chalabi ở mạn tây Baghdad. Có tin trái ngược nhau về việc ông Chalabi có mặt trong đoàn xe hay không.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG