Đường dẫn truy cập

Virginia, North Carolina tuyên bố tình trạng khẩn trương trước bão


Các bang North Carolina và Virginia của Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn trương để chuẩn bị đối phó với bão Hanna, đang tiến gần tới khu vực Đông Nam nước Mỹ và có thể gia tăng cường độ.

Trung Tâm Bão Quốc Gia tại thành phố Miami nói rằng bão Hana có sức gió mạnh 100 kilomet/giờ. Các chuyên viên dự báo thời tiết nói rằng, gió mạnh và mưa lớn gây ra bởi trận bão này có thể tới vùng duyên hải Hoa Kỳ trong ngày hôm nay.

Vệ Binh Quốc Gia đã được triển khai tại các tiểu bang North Carolina, South Carolina, Georgia và Florida để chuẩn bị đối phó với trận bão này.

Lệnh cảnh giác bão có hiệu lực tại các khu vực trải dài từ tiểu bang Georgia, tới khu vực biên giới các tiểu bang North Carolina và Virgina.

Các chuyên viên dự báo thời tiết nói rằng, trận bão này sẽ gây mưa lớn với lượng mưa có thể lên tới 8 centimet tại một số nơi, và e rằng sẽ xảy ra lũ lụt.

Bão Hanna đang di chuyển về phía Hoa Kỳ sau khi tàn phá tại Haiti và làm ít nhất 136 người thiệt mạng.

Nhiều người trong số các nạn nhân thiệt mạng là ở thành phố Gonaives thuộc niền Bắc Haiti, nơi bị bão hoành hành dữ dội nhất.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG