Đường dẫn truy cập

Bão Hanna gia tăng cường độ trong lúc di chuyển qua Bahamas


Các chuyên viên dự báo thời tiết cho hay bão nhiệt đới Hanna sẽ bắt đầu di chuyển về phía đảo Bahamas trong ngày hôm nay sau khi gây ra lũ lụt tại Haiti và cho tới nay đã làm ít nhất 20 người thiệt mạng.

Trung Tâm Theo Dõi Bão Quốc Gia Hoa Kỳ nói rằng bão Hanna vẫn xoay chuyển đều gần Quần Đảo Great Inagua ở phía Đông Nam đảo Bahamas với sức gió 95 kilomet/giờ.

Các chuyên viên dự báo thời tiết e rằng trận bão này sẽ gia tăng cường độ ngày hôm nay và ngày mai. Theo dự kiến, bão Hanna sẽ gây ra mưa lớn lên tới 20 centimet nước tại các đảo Bahamas, Turks, và Cairos, và tại miền Đông Cuba.

Bão Hanna đã gây ra mưa lớn tại đảo Haiti hồi đầu tuần này gây lũ lụt tại thị trấn Gonaives ở miền Bắc. Các giới chức cho biết, một số nơi trong thị trấn Gonaives đã bị chìm dưới làn nước sâu tới 2 mét khiến nhiều cư dân phải leo lên nóc nhà để tránh nước lũ.

Các chuyên viên dự báo thời tiết nói rằng tại Haiti và Cộng hòa Dominica kế cận mưa có thể đổ xuống thêm với lượng nước lên tới 25 centimet, dẫn tới các vụ đất chuồi và lũ lụt đe dọa tới tính mạng.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG