Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ thăm Libya


Giới chức ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ theo dự trù sẽ đến Libiya hôm nay trong chuyến thăm đầu tiên của một vị ngoại trưởng Mỹ đến nước này trên 50 năm nay.

Ngoại trưởng Condoleezza Rice dự kiến sẽ gặp nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi và các giới chức cao cấp khác của nước này tại thủ đô Tripoli.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho biết chuyến công du của bà Rice tượng trưng cho điều được gọi là một trang mới trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Libya.

Trong một thông cáo trên trang web của bộ ngoại giao Mỹ, các giới chức nói rằng quan hệ ngoại giao bình thường sẽ cho phép hai nước gia tăng các quan hệ về thương mại và tăng cường sự hợp tác về các lãnh vực khoa hoc, kỹ thuật, giáo dục và văn hóa.

Hoa Kỳ và Libya đã cắt đứt quan hệ ngoại giao trong nhiều thập niên nhưng đã dần dà phục hồi lại các quan hệ trong vài năm qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG