Đường dẫn truy cập

Con trai cựu TT Gruzia bị bắt vì âm mưu đảo chánh, làm gián điệp


Cảnh sát Gruzia đã bắt giữ người con trai của vị Tổng Thống đầu tiên thời hậu Xô Viết của nước họ liên quan tới những cáo giác về âm mưu thực hiện cuộc đảo chánh lật đổ chính phủ và làm gián điệp cho Nga.

Hôm nay, các giới chức đã xác nhận rằng ông Tsotne Gamsakhurdia bị tống giam sau khi bị bắt tối hôm qua tại phi cảng Tbilisi.

Nhà chức trách Gruzia đã ra lệnh truy nã ông Gamsakhurdia từ tháng 11 năm 2007, khi ông bị cáo buộc là thực hiện một âm mưu đảo chính bất thành chống lại Tổng Thống Mikheil Saakasvili.

Ông Gamsakhurdia cũng bị cáo buộc là có quan hệ với cơ quan mật vụ của Nga.

Các công tố viên Gruzia đã truy tố ông Gamsakhurdia sau khi diễn ra các cuộc biểu tình đông đảo phản đối ông Mikheil Saakasvili.

Tổng Thống Mikheil Saakasvili tố cáo các nhân viên mật vụ Nga là tìm cách gây xáo trộn. Còn Nga thì gọi cáo buộc đó là hành động khiêu khích.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG