Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nga giải tán biểu tình ở Ingushetia


Cảnh sát ở xứ Cộng hòa Ingushetia, thuộc miền nam liên bang Nga, hôm qua đã dùng dùi cui để giải tán những người biểu tình phản đối vụ nhà báo đối lập Magomed Yevloyev bị bắn chết trong khi bị cảnh sát giam giữ.

Cảnh sát đã giải tán hàng trăm nhân vật hoạt động tích cực đã tụ tập qua đêm tại quảng trưòng chính của thành phố Nazran.

Những người biểu tình bác bỏ tuyên bố của cảnh sát cho rằng ông Yevloyev chết vì tai nạn. Họ đòi Tổng thống Ingushetia, ông Murat Zyazikov, phải từ chức.

Một phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa kỳ nói rằng cái chết của ông Yevlovev khiến mọi người cảm thấy bất an và các giới chức Nga cần phải điều tra cặn kẽ.

Văn phòng tổng chưởng lý Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự về vụ này.

Ông Yevloyev, người làm chủ một web site của phe đối lập ở Ingushetia, đã chết vì một phát đạn bắn vào đầu trong lúc bị cảnh sát câu lưu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG