Đường dẫn truy cập

Google ra mắt phiên bản lướt mạng Chrome


Tổ hợp khổng lồ chuyên về truy cập thông tin và quảng cáo trên mạng Google hôm nay vừa công bố phiên bản lướt mạng Internet của họ, là thách đố mới nhất đối với phiên bản Internet Explorer dẫn đầu thị trường của Microsoft.

Google cho biết là phiên bản lướt mạng tên Chrome của họ khởi đầu sẽ được tung ra hơn 100 quốc gia để sử dụng ở những máy vi tính sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft.

Google hiện vẫn còn nghiên cứu các phiên bản Chrome để dùng với máy tính McIntosh của hãng Apple và với hệ điều hành Linux.

Các người phát minh ra Chrome cho biết họ đã nghĩ lại về những cơ bản của việc lướt mạng Internet, nhấn mạnh vào chỗ những hoạt động trên Web không còn tập trung vào các trang mạng, mà vào những ứng dụng, gồm cả việc tải lên hình ảnh video, trò chuyện và chơi games tương tác.

Các giới chức tổ hợp Google cho biết là Chrome có mã nguồn mở và có thể tải xuống miễn phí, có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể dùng và biến cải theo ý mình mà không phải trả lệ phí gì.

Họ nói là Chrome cũng nhanh hơn, ổn định hơn và bảo đảm hơn những công cụ lướt mạng khác.

Cho tới nay, đối thủ thật sự của Internet Explorer của nhà Microsoft chỉ có Firefox, chiếm từ 10% đến 20% thị phần. Tổ hợp Google có quan hệ gần gũi với Quỹ Mozilla, vốn triển khai công cụ Firefox.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG