Đường dẫn truy cập

Lạm phát có thể giảm đối với những nền kinh tế lớn trên thế giới


Nạn lạm phát có thể giảm nhẹ tại những nền kinh tế lớn của thế giới trong năm nay, nhưng các hoạt động kinh tế vẫn yếu.

Đó là những phát hiện chính trong bản phúc trình của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD.

Hôm nay, các giới chức của tổ chức này cho biết giá cả những mặt hàng chủ yếu như dầu và lương thực có vẻ đang ổn định, có thể làm hạ tỷ lệ lạm phát và nâng cao niềm tin của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, bản báo cáo cũng cảnh cáo rằng việc tiên liệu về đường dài của các nền kinh tế chủ yếu của thế giới là rất khó khăn.

Cơ quan có trụ sở tại Paris này cho hay nhóm 7 quốc gia có nền công nghệ tiên tiến là Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản và Canada, sẽ tăng trưởng vào khoảng 1,4% trong năm nay.

Bản phúc trình cũng cảnh cáo là nền kinh tế của Anh có thể khởi sự suy thoái và mức tăng trưởng kinh tế của phần lớn các quốc gia Châu Âu khác sẽ bằng phẳng.

Bản phúc trình cho biết nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng nhanh hơn so với mức trung bình của các nước G-7, và trong đó tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản sẽ chậm hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG