Đường dẫn truy cập

Bão Gustav có thể ảnh hưởng đến Đại hội đảng Cộng hòa


Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa nói rằng sẽ không thích hợp nếu tỏ ra vui mừng tại Đại hội toàn quốc của đảng vì cơn bão Gustan dự trù sẽ đập vào lục địa Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn được thu hình trước, phát trong chương trình Tin tức của đài Fox ngày hôm nay, ông McCain tuyên bố đảng của ông đã cứu xét các phương cách khác nhau để tổ chức đại hội trong khi phải đáp ứng với thách thức của một thiên tai có thể xảy ra.

Ông McCain nói rằng tình hình sẽ được đánh giá từng ngày một.

Đại hội dự trù khởi sự ngày mai tại thành phố St.Paul trong tiểu bang Minnesota miền bắc. Theo dự kiến, bão Gustav sẽ đập vào duyên hải tây nam Hoa Kỳ trước ngày mốt.

Ông McCain nói rằng các giới chức Cộng hòa có thể phải đình hoãn Đại hội vì cơn bão Gustav.

Trong một diễn biến có liên hệ, Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng thống Bush có thể sẽ không dự Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa theo lịch trình đã định vào ngày mai vì tình hình bão.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG