Đường dẫn truy cập

12 cảnh sát viên thiệt mạng tại Ấn Ðộ


Nhà chức trách Ấn Độ cho hay, ít nhất đã có 12 cảnh sát viên thiệt mạng trong một cuộc tấn công mà người ta nghi là do các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông thực hiện tại miền đông nước này.

Các cảnh sát viên vừa kể thiệt mạng ngày hôm nay khi xe của họ bị trúng mìn trên đường gần đập nước Burudih cách thủ phù Ranchi của bang Jharkhand khoảng 250 kilomét.

Cảnh sát nghi là các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã thực hiện vụ đánh mìn này.

Các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông, những người nói rằng họ tranh đấu cho quyền của dân nghèo không có đất canh tác, hoạt động tại ít nhất 13 bang trong số 29 bang của Ấn Độ. Cuộc nổi dậy kéo dài nhiều thập niên của họ đã khiến hằng ngàn người thiệt mạng.

Thủ Tướng Ấn Độ, ông Manmohan Singh, nói rằng, các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông thường được biết tới với cái tên Naxalites là mối đe dọa lớn nhất cho nền an ninh của Ấn Độ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG