Đường dẫn truy cập

Giao tranh dữ dội ở CHDC Congo


Tin cho hay giao tranh dữ dội đã nổ ra tại miền đông của Cộng hòa Dân chủ Congo hôm thứ năm vừa qua giữa quân đội chính phủ và các lực lượng tranh đấu nổi dậy.

Người Phó phát ngôn của Liên hiệp quốc ở New York bà Marie Okabe nói rằng giao tranh đã bắt đầu từ sáng sớm thứ năm vừa qua tại Rutshuru thuộc tỉnh Kivu và đã kết thúc sau nhiều giờ đồng hồ.

Người phát ngôn này nói rằng không rõ nguyên nhân dẫn đến cuộc giao tranh và hiện chưa có tin tức về thương vong.

Phát ngôn viên này cho biết thêm rằng nhóm công tác của Liên hiệp quốc tại Congo đã cử binh sĩ đến khu vực này để bảo đảm hai bên ngưng giao tranh lại và rút về lại nơi trú đóng.

Các lực lượng chính phủ thường giao tranh với các phần tử nổi dậy trung thành với tướng đào phản Laurent Nkunda từ tháng 8 năm ngoái.

Hai bên đã ký thỏa ước hòa bình hồi tháng giêng, tuy nhiên chính phủ vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc giành lại quyền kiểm soát các tỉnh ở miền đông nơi mà các nhóm dân quân và nổi dậy vẫn tiếp tục hoạt động.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG