Đường dẫn truy cập

Mỹ bác bỏ cáo buộc của Nga về cuộc khủng hoảng ở Gruzia


Thủ tướng Nga Vladimir Putin tố cáo Hoa Kỳ dàn dựng cuộc khủng hoảng Gruzia để làm lợi cho một trong các các ứng cử viên tổng thống. Tòa Bạch Ốc nói đây là một "lời tố cáo vô căn cứ rõ ràng.”

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình CNN, ông Putin nói rằng các quan chức quốc phòng Nga nói với ông rằng Hoa Kỳ khuyến khích Gruzia tấn công khu vực ly khai Nam Ossetia.

Thủ tướng Nga không nêu rõ ứng cử viên tổng thống nào của Hoa Kỳ mà ông muốn ám chỉ, và ông cũng không đưa ra bằng chứng cho cáo buộc của ông.

Người phát ngôn Tòa Bạch Ốc Dana Perino gọi cáo buộc của ông Putin là vô căn cứ và các quan chức quốc phòng Nga đã cố vấn sai lệch cho ông.

Phó phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Robert Wood, cũng phát biểu tương tự như vậy.

Phát ngôn viên Robert Wood nói rằng bất cứ cáo buộc nào cho rằng Mỹ xúi giục Gruzia đều là lố bịch.

Ông nói hình như Mátscơva đang tìm cách tránh né những chỉ trích đối với hành động của họ tại Gruzia và việc họ không tuân thủ thỏa thuận ngưng bắn do Pháp làm trung gian điều giải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG