Đường dẫn truy cập

Hàng trăm người ở miền Đông Ấn Độ bỏ nhà chạy nạn


Hàng trăm người phải bỏ nhà lánh nạn ở miền Đông Ấn Độ vào lúc các tín đồ Thiên chúa giáo và Ấn giáo tiếp tục cuộc xung đột đã khiến ít nhất 11 người chết trong tuần qua.

Cảnh sát cho hay là những nhóm người theo Ấn giáo hôm nay đã phá lệnh giới nghiêm, và kéo nhau đi lùng sục phá phách các nhà thờ và tư gia trong vùng huyện Kandhamal của bang Orissa.

Có trên 3,000 nhân viên an ninh được điều động tới dẹp các cuộc cướp phá, và cảnh sát được lệnh bắn bỏ nếu cần. Cho tới giờ cảnh sát đã bắt giữ trên 120 người gây bạo động.

Các vụ xung đột giữa người Ấn giáo và Thiên chúa giáo khởi sự hôm thứ Bảy tuần trước khi một lãnh tụ Ấn giáo cùng 4 người khác bị giết chết.

Cảnh sát nghi thủ phạm là các phiến quân Mao-ít, nhưng phía Ấn giáo cho là người Thiên chúa giáo đã ra tay.

Tổ chức quốc gia của các Giám mục Ấn Độ yêu cầu khoảng 25,000 ngôi trường và đại học do giáo hội Thiên chúa La mã điều hành trên khắp nước, đóng cửa vào ngày mai thứ Sáu để phản đối tình trạng bạo động tại Orissa.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG