Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ: 9 người chết vì bạo động tôn giáo


Người Ấn giáo và Thiên chúa giáo trong những vùng ở miền đông Ấn độ đã bất chấp lệnh giới nghiêm và tấn công nhau trong vụ bạo động đã gây tử vong cho ít nhất 9 người.

Cảnh sát và các lực lượng an ninh cho biết những nhóm kình chống nhau của các cộng đồng tôn giáo ở tiểu bang Orissa hôm nay đã đụng độ với nhau bằng búa rìu, gậy gộc và súng ống.

Bộ trưởng Bvu Shivraj Patil cho hay: chính phủ đã yêu cầu các giới chức ra sức bảo vệ cho tính mạng và tài sản của dân chúng.

Trong bài thuyết giảng hàng tuần ở Tòa thánh Vatican ngày hôm nay, Đức Giáo hoàng Benedicto 16 đã lên án vụ bạo động ở Ấn Ðộ và cho biết Ngài cảm thấy đau buồn vì những vụ tấn công này.

Hôm qua, cảnh sát đã được huy động tới vùng Kandhaman của tiểu bang Orissa, nơi có 4 người thiệt mạng trong vụ chạm súng giữa hai nhóm tôn giáo kình chống nhau ở làng Barakhama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG