Đường dẫn truy cập

Có bằng chứng không kích của liên quân sát hại thường dân Afghanistan


Liên Hiệp Quốc cho hay đã tìm thấy những bằng chứng đáng thuyết phục rằng 90 thường dân Afghanistan hầu hết là trẻ em, thiệt mạng trong một cuộc không kích hồi tuần trước của quân đội liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu.

Một đặc sứ của Liên Hiệp Quốc, ông Kai Eide, đã nói trong một tuyên bố ngày hôm nay rằng phái Bộ Trợ Giúp của Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan đã dựa phát hiện của họ trên lời khai của các nhân chứng và những người khác.

Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai đã lên án cuộc không kích hôm Thứ Sáu tuần trước, và nói rằng đã có khoảng 90 thường dân thiệt mạng trong những cuộc không kích tại tỉnh Herat ở miền Tây.

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng cuộc tấn công này là một cuộc tấn công chính đáng nhắm vào một mục tiêu Taliban làm 25 phần tử tranh đấu và 5 thường dân thiệt mạng.

Bộ Quốc Phòng Afghanistan thì nói rằng cuộc tấn công nhắm vào một cơ sở quân sự khả nghi này đã thành công trong việc hạ sát được mục tiêu chính là viên chỉ huy Taliban Mullah Siddiq.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG