Đường dẫn truy cập

Nga sẽ rút khỏi một số hiệp định thương mại đã đạt được với WTO


Thủ Tướng Nga Vladimir Putin nói rằng nước ông sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán về việc gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, nhưng sẽ rút ra khỏi một số hiệp định thương mại đã đạt được trong tiến trình xin gia nhập.

Các thông tấn xã của Nga trích lời ông Putin nói rằng nước ông sẽ thông báo cho các đối tác về các kế hoạch rút ra khỏi các hiệp định vốn đặt một số gánh nặng không cần thiết lên nước Nga và trái ngược với lợi ích của Nga.

Trong những ý kiến đưa ra trong cuộc họp với Phó Thủ Tướng Igor Suvalov, ông Putin đã cụ thể nhắc tới những điều kiện áp đặt lên ngành nông nghiệp của Nga.

Bộ Trưởng Thương mại Hoa Kỳ Carlos Gutierrez đã gợi ý rằng những cuộc hành quân của Nga tại Gruzia đã khiến cho nỗ lực xin gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới bị trở ngại.

Nga đã nỗ lực xin gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới từ năm 1995. Nga vẫn còn là một nền kinh tế lớn nhất đứng ngoài tổ chức quốc tế gồm 153 thành viên này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG