Đường dẫn truy cập

Con trai cựu Tổng thống Ðài Loan về nước


Con trai và con dâu của cựu Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển đã từ Hoa Kỳ trở về quê nhà ngày hôm nay để bị thẩm vấn trong cuộc điều tra về vụ rửa tiền dính líu tới gia đình này.

Ông Trần Chih-chung và vợ bị nghi là dính líu tới vụ rửa tiền lên tới nhiều triệu đô la cho ông Trần Thủy Biển qua những tài khoản tại ngân hàng nước ngoài.

Nói chuyện với các ký giả trước khi lên phi cơ tại Hoa Kỳ, cặp vợ chồng vừa kể cho biết, họ sẽ hợp tác với các điều tra viên và tuyên bố rằng họ vô tội.

Tại phi trường quốc tế Đài Bắc , ông Trần Chih-chung nói rằng, mẹ ông điều hành tất cả mọi vấn đề tài chánh và vợ chồng ông chỉ làm những gì mà mẹ ông bảo làm.

Cựu Tổng Thống Trần Thủy Biển thừa nhận rằng, vợ ông đã gởi ra nước ngoài 20 triệu đô la còn lại trong ngân quỹ vận động khi ông còn tại chức, nhưng nói rằng, bà không cho ông biết về chuyện đó.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG