Đường dẫn truy cập

Quân đội Philippin chiếm được 15 căn cứ của phiến quân Hồi giáo


Quân đội Philippin cho hay đã chiếm được 15 căn cứ của phiến quân Hồi giáo và hạ sát trên 100 du kích trên đảo Mindanao ở mạn Nam trong vòng 4 ngày qua.

Hôm nay, bộ trưởng Quốc phòng Philippin, ông Gilbert Teodoro cho báo chí biết là có hơn 272,000 dân làng phải tản cư vì giao tranh.

Ông nói thêm là các cuộc tấn công rầm rộ trên không và trên bộ sẽ không kết thúc cho đến khi các lãnh tụ tối cao cấp của Lực lượng Giải phóng Hồi giáo Moro bị bắt hay giết chết.

Hai người chỉ huy đã bỏ tổ chức này đã tổ chức tấn công vài ngôi làng trên đảo Mindanao, giết mấy chục người, cướp bóc và đốt nhà cửa, nông trại.

Vụ bạo động mới này phát khởi khi Tối cao Pháp viện Philippin ngăn chận thỏa hiệp hòa bình, cho phép khu tự trị Hồi giáo được mở rộng và củng cố thêm.



VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG