Đường dẫn truy cập

Olympic ngày thứ 15


Kết thúc ngày tranh tài thứ 15 và cũng là ngày áp chót của Olympic Bắc Kinh, 32 huy chương vàng đã được trao cho các vận động viên.

Về môn bóng chày, Nam Triều Tiên thắng Cuba với tỉ số 3-2 đoạt huy chương vàng trong cuộc thi đấu hôm thứ bảy.

Trong khi đó, vận động viên Mỹ Jeremy Wariner giành huy chương vàng với bộ môn chạy đua 400 mét nam trong sận vận động Tổ Chim lập kỷ lục Olympic mới là 2 phút 55,39 giây. Trong môn chạy 400 mét nữ huy chương vàng cũng về tay vận động viên Mỹ là Allyson Felix.

Ngôi sao đua đường dài của Ethiopia là Kenenisa Bekele đoạt huy chương vàng với đường đua 5,000 mét, sau khi đã đạt danh hiệu vô địch với đường đua 10,000 mét mấy hôm trước.

Ðội bóng rổ nữ của Mỹ đã bảo vệ chức vô địch liên tiếp trong 3 lần, và trong Olympic lần này đã hạ đội Australia với tỉ số 92-65.

Trên võ đài teakwondo, Cha Dong-min của Nam Triều Tiên đoạt huy chương vàng với hạng cân trên 80 kilogram nam, và Maria Espinoza của Mexico giành huy chương vàng teakwondo nữ hạng cân trên 67 kilogram.

Matthew Mitcham của Australia chiếm huy chương vàng môn nhảy cầu 10 mét nam. Mitcham nhận được 4 điểm tuyệt đối - 10 điểm trong cuộc tranh tài chung kết.

Về bóng đá Argentina hạ Nigeria 1-0 bảo vệ thành công danh hiệu Olympic 2004.

Và Ma Lin swon của Trung Quốc đoạt huy chương vàng trong môn bóng bàn đơn nam.

Sau các kết quả hôm thứ 7, Hoa Kỳ vẫn dẫn đầu với tổng số huy chương các loại 107 chiếc, nước chủ nhà Trung Quốc 96 chiếc và Nga thứ ba 69 chiếc. Về huy chương vàng thì Trung Quốc dẫn đầu với 49 chiếc, Hoa Kỳ thứ nhì với 34 chiếc và Nga thứ ba với 21 chiếc.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG