Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh dự lễ bế mạc Olympic Bắc Kinh


Thủ tướng Anh, ông Gordon Brown, đã hội kiến Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung quốc trong lúc đến Bắc kinh để dự lễ bế mạc Olympic.

Hãng tin Tân Hoa của nhà nước Trung quốc nói rằng ông Brown đã ca ngợi sự thành công của Olympic Bắc kinh và của các vận động viên Trung quốc.

Ông Brown nói thêm rằng đại hội thể thao ở Bắc kinh được toàn thể cộng đồng toàn cầu tán thưởng và Bắc kinh đã đặt ra một tiêu chuẩn mà London sẽ cố gắng theo đuổi khi thành phố này tổ chức Olympic vào năm 2012.

Các nhà hoạt động cho nhân quyền đã gây áp lực đòi nhà lãnh đạo Anh tẩy chay Olympic Bắc kinh vì thành tích nhân quyền của Trung quốc.

Các giới chức chính phủ Anh nói rằng Thủ tướng Brown sẽ nêu lên vấn đề nhân quyền trong chuyến viếng thăm Bắc kinh. Tuy nhiên, hiện chưa rõ là ông Brown có đề cập tới vấn đề này trong cuộc thảo luận ngày hôm qua với ông Hồ Cẩm Đào hay không.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG