Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ Gambari rời khỏi Miến Ðiện


Đặc sứ Liên hiệp quốc về Miến điện, ông Ibrahim Gambari, đã rời khỏi quốc gia Đông Nam Á này sau khi không gặp được lãnh tụ dân chủ đang bị giam lỏng là bà Aung San Suu Kyi.

Hôm nay ông Gambari đã quyết định lưu lại Miến điện thêm một ngày nữa với hy vọng gặp được người phụ nữ đoạt giải Nobel Hòa bình này.

Tuy nhiên các giới chức của Liên minh Dân chủ Toàn quốc của bà Suu Kyi nói rằng bà từ khước lời mời gặp gỡ của ông Gambari. Họ không cho biết lý do của sự từ khước.

Vị đặc sứ Liên hiệp quốc cũng không gặp được người đúng đầu chính quyền quân nhân Miến điện là tướng Than Shwe. Tuy nhiên, hôm nay ông đã được Thủ tướng Thein Sein tiếp kiến.

Chuyến đi của ông Gambari nhắm tới việc mở lại cuộc đàm phán giữa bà Aung San Suu Kyi với chính quyền quân nhân.

Ông Gambải đã đến thăm Miến điện 4 lần kể từ khi quân đội Miến điện đàn áp cuộc biểu tình đòi dân chủ hồi tháng 9 năm ngoái. Nhưng cho đến nay, các cuộc thảo luận của ông chỉ mang lại rất ít kết quả.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG